Home » , » Món bắp non xào mực cay

Món bắp non xào mực cay

Written By le hoa on Thứ Hai, 9 tháng 9, 2013 | 01:38

Học nấu ăn ngon - Mưa gió mà được ăn bắp non xào mực cay thì còn gì tuyệt bằng. Mực ngọt thịt, đặc biệt thêm vị cay nồng của sa tế, bắp non và cà rốt giòn ngọt…. nghĩ đến đã không kìm được nước miếng rồi.
Nguyên liệu


Món bắp non xào mực cay, học nấu ăn ngon
Mực ống

- Mực ống: 350g
  • - Bắp non: 300g
  • - Cà rốt: ½ củ
  • - Hành lá, ớt, gừng
  • - Sa tế, tương ớt
  • - Muối, nước mắm, dầu ăn, hành tỏi băm
Cách làm
  • - Mực bỏ ruột, khía caro trên thịt mực, cắt miếng 4cm. Ướp nước mắm, hành tỏi băm, sa tế.
  • - Bắp non cắt xéo. Cà rốt cắt que dài 4cm. Hành lá cắt khúc. Ớt đập dập.
  • - Chần sơ bắp non và cà rốt với 1 chút muối. Vớt ra cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo. Pha hỗn hợp xào gồm: 1 thìa cà phê đường, 1 muỗm tương ớt, 1 muỗm nước mắm.
mon ngon moi ngay, bap non xao muc cay
  • - Phi thơm gừng, ớt và hành tỏi băm với dầu ăn. Cho mực vào xào vừa săn, trút phần bắp non và cà rốt vào xào chung, cuối cùng cho hỗn hợp xào. Xào đều tay. Cuối cùng cho hành lá vào.
Mách nhỏ: Chần sơ bắp non và cà rốt giúp rút ngắn thời gian xào và nguyên liệu giữ màu tươi hơn. Xào mực lửa lớn để mực không bị dai và không ra nước.
Share this article :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét



 
Support : Trại hươu Xứ Nghệ | Nhung hươu | Thịt hươu| Thịt nai
Copyright © 2013. Học nấu ăn ngon - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Modified by huounaixunghe.com
Proudly powered by Hươu Nai Xứ Nghệ