Home » , » Canh rong biển cho bà bầu

Canh rong biển cho bà bầu

Written By le hoa on Thứ Ba, 19 tháng 11, 2013 | 00:35

Học nấu ăn ngon - Rong biển tuy không phải món ăn truyền thống ở Việt Nam, nhưng hiện nay nó cũng rất phổ biến. Riêng mình cực kì thích món này, nhất là hồi mang thai và sinh con xong. Tuần nào mình cũng ăn vì canh rong biển không chỉ tốt cho bà bầu mà sản phụ nữa.
Món ngon cho bà bầu - Bà bầu Nên ăn nhiều rong biển là vì nó rất giàu dinh dưỡng, có lợi cho mẹ và em bé. Trong rong biển chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng, đồng thời chứa axit align và alignic có chức năng ngăn chặn độc tố từ máu mẹ được vận chuyển vào bào thai, hạn chế khuyết tật ở bào thai. Ăn canh rong biển mình cũng đỡ bị chứng táo bón hành hạ nữa.


Còn một công dụng tuyệt vời nữa mà khi sinh xong mình tình cờ biết được, đó là ăn rong biển rất lợi sữa. Chả là đợt ấy ông xã công tác dài hạn bên Hàn Quốc, nên mẹ con mình cũng khăn gói sang đó sống cùng, rồi sinh em bé bên đó luôn. Ở nơi xa xôi, không có người thân giúp đỡ nên mình khá vất vả. Đã thế lại còn thiếu sữa cho con nữa. Trộm vía bé Kem nhà mình ngoan lắm, cứ bú xong là ngủ chứ không quấy khóc. Chỉ khổ cái sữa mẹ ít nên phải cho con uống thêm sữa ngoài, dù không đành lòng nhưng chẳng còn cách nào khác cả. Hồi ở nhà mình nghe mẹ nói về nhiều món ăn lợi sữa lắm, nhưng ở đây chẳng biết kiếm đâu ra, cũng không nhờ ai được. Thỉnh thoảng mình nghĩ mà tủi thân chảy nước mắt, biết vậy ở nhà sinh con cho xong!
Vì phải đi làm suốt nên ông xã mình thuê một bác giúp việc đến phụ hai mẹ con. Ngày đầu đến, thấy mình ít sữa, bác ấy nấu cho tô canh rong biển rất to. Lúc ấy mình còn ái ngại vì sợ sinh xong không được ăn những đồ “tanh” như ở nhà thường hay kiêng. Vì không biết tiếng Hàn nên mình gọi cho chồng, bảo hỏi xem có nên ăn không. Bác ấy cho chồng biết là bên này phụ nữ sinh xong thường ăn canh này, vừa bổ máu lại lợi sữa. Vậy là mình mwngf như bắt được vàng, xơi ngon lành cả tô.
Mỗi ngày bác giúp việc đều nấu canh rong biển cho mình ăn, không ngờ sữa xuống nhiều hơn hẳn. Kem không còn phải uống sữa ngoài nữa. Mình trút được nỗi lo lớn! Trước khi sinh mình đã tự nhủ là sẽ cho con bú hoàn toàn nhưng không ngờ lại thiếu sữa. Bây giờ thì mình không phải lo lắng nữa rồi, con được bú đủ sữa mẹ là mình thấy yên tâm.
Lúc về Việt Nam, vợ chồng mình đã mua rất nhiều quà để cảm ơn bác giúp việc ấy vì bác đã cho mình một kinh nghiệm vô cùng hữu ích. Giờ mình chia sẻ lại với mọi người, nhất là các bà bầu để nếu ai chẳng may thiếu sữa sau sinh thì có thể áp dụng nhé! Kể cả lúc mang thai ăn canh này cũng tốt lắm đấy.
Còn đây là cách nấu vài món canh với rong biển này, mọi người làm thử nhé! Ăn rất ngon đấy!
Canh rong biển đậu hũ
Chuẩn bị:
- 30gr rong biển khô (mọi người chọn mua rong biển dạng sợi, loại dùng để nấu canh nhé, không phải loại lá để làm sushi đâu).
- 1 hộp đậu hũ (non)
- 100gr nấm thủy tiên
- 1 củ cà rốt
- Nước tương (xì dầu), hạt nêm, gừng tươi.
Chế biến:
- Ngâm rong biển vào nước lạnh chừng 30′ cho nở, rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.
- Đậu hũ xắt miếng nhỏ, hình vuông hoặc chữ nhật tùy thích.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái miếng mỏng.
- Gừng thái chỉ.
- Nấm bỏ gốc, tách miếng, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng chừng 10′. Vớt ra để ráo.
- Cho nước lã vào nồi (ít nhiều tùy lượng ăn vừa đủ). Nêm chút hạt nêm, xì dầu.
- Nước sôi, thả rong biển vào đảo đều. Đun sôi chừng 5 phút, cho thêm cà rốt, nấm.
- Cho tiếp đậu hũ, gừng vào. Nêm thêm xì dầu, hạt nêm cho vừa khẩu vị. Đun sôi thêm chừng 5 phút nữa là được. Bắc ra dùng nóng.
Canh rong biển hầm sườn non
Chuẩn bị:
- Sườn non
- Rong biển
- Đậu hũ trắng
- Rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá
- Gia vị gồm có:  bột nêm, muối, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu
Chế biến:
- Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
- Rong biển ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch, để ráo.
- Đậu hũ thái hình vuông mỏng. Gừng đập dập, hành lá thái xéo dài.
- Cho sườn vào đun nhỏ lửa và hớt bọt khoảng 20 phút cho chín mềm, thả gừng vào cho dậy mùi.
- Sau đó cho rong biển, đậu hũ, nấm hương, cà rốt vào đun thêm 2 phút. Nêm gia vị vừa ăn sau đó múc canh ra tô, bày sườn non, rong biển và đậu hũ sao cho mỗi thứ một góc rồi rắc tiêu, hành lá, rau mùi lên trên.
Share this article :

0 nhận xét:

Đăng nhận xét



 
Support : Trại hươu Xứ Nghệ | Nhung hươu | Thịt hươu| Thịt nai
Copyright © 2013. Học nấu ăn ngon - All Rights Reserved
Template Created by Creating Website Modified by huounaixunghe.com
Proudly powered by Hươu Nai Xứ Nghệ