Chúng ta hãy cùng học nấu ăn ngon vào bếp
làm món ăn mới cho gia đình nhé. Món canh cua rau nhút ngon và bổ dưỡng cho gia
đình bạn.
Nguyên liệu:
•
|
300g cua đồng (nguyên con)
|
•
|
1 bó rau nhút
|
•
|
1 nhánh ngò gai
|
•
|
1 khúc ớt sừng
|
•
|
1 thìa cà phê hành tím băm
|
•
|
2 thìa cà phê hạt nêm
|
•
|
1 thìa súp nước mắm
|
•
|
1 thìa súp dầu ăn
|
Cách thực hiện:
Cua đồng ngâm nước cho rã bùn, xóc rửa sạch, lột mai cua để
lấy gạch, thân cua bỏ yếm, rửa lại, để ráo rồi xay nhuyễn
Rau nhút nhặt khúc vừa ăn, rửa sạch. Ngò gai cắt nhuyễn. Ớt sừng xắt sợi
Hòa thịt cua đã xay với 1 lít nước, dùng tay bóp đều, gạn lấy nước, bỏ xác, cho vào nước cua 1 thìa cà phê Hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều đến khi thịt cua nổi lên mặt
Vớt thịt cua để riêng, cho rau nhút vào nấu vừa chín
Phi hành băm với dầu cho thơm, xào gạch cua, nêm với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm cho vừa ăn, cho vào nồi nước thịt cua, khuấy đều
Múc canh vào bát, rắc ngò gai, ớt xắt vào, dùng nóng.
Rau nhút nhặt khúc vừa ăn, rửa sạch. Ngò gai cắt nhuyễn. Ớt sừng xắt sợi
Hòa thịt cua đã xay với 1 lít nước, dùng tay bóp đều, gạn lấy nước, bỏ xác, cho vào nước cua 1 thìa cà phê Hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều đến khi thịt cua nổi lên mặt
Vớt thịt cua để riêng, cho rau nhút vào nấu vừa chín
Phi hành băm với dầu cho thơm, xào gạch cua, nêm với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm cho vừa ăn, cho vào nồi nước thịt cua, khuấy đều
Múc canh vào bát, rắc ngò gai, ớt xắt vào, dùng nóng.
Học nấu ăn ngon chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét